Kể từ khi Hãng Mobihome Việt Nam đi tiên phong thiết  kế và sản xuất ô tô nhà di động từ 2019, cụ thể là sau thời điểm ra mắt phiên bản Ford Mobihome (6/2020) và Gaz Mobihome (4/2021), đến cuối 2021 hàng loạt các đơn vị, cá nhân trên cả nước tham gia vào độ mobihome, kéo theo phòng trào camping bằng ô tô nhà di động, xe camping nỡ rộ rộng khắp.

Không giống như xe limousine, cuộc chơi Mobihome đoạn trường hơn nhiều bởi chính thức dừng lại sau trận “cuồng phong” đăng kiểm cuối 2022. Nó đã “thổi bay” hàng loạt đợn vị độ xe, làm chùn tay cá nhân tự độ, đồng thời khiến cho người dùng lập tức đóng băng ý định sở hữu ô tô nhà di động, mặc dù về bản chất đăng kiểm ô tô nhà di động trước, sau trận cuồng phong đăng kiểm không hề thay đổi.

Các đơn vị, cá nhân độ xe mobihome và người dùng sẽ cảm thán, tiếc nuối nếu biết rằng chỉ cần “một bước” nữa thôi việc đăng kiểm ô tô nhà di động được chấp nhận chính thức!

Chuyện là, sau khi phong trào Mobihome nở rộ, mang đến loại hình mới, phù hợp sau đại dịch covid, Cục đăng kiểm rất nhanh, giống như thí điểm, đã duyệt hồ sơ hoán cải cho 1 chiếc xe Ford Transit ở Đà Nẵng thành “ô tô nhà lưu động 6 chỗ ngồi”, ghi trực tiếp trên giấy đăng kiểm . Giống như một nút thắt được mở, người dùng cả nước quan tâm và có dự định sở hữu mobihome ngày càng nhiều.Sau đó, vì nhiều lý do mà Cục đăng kiểm stop việc phê duyệt hồ sơ cải tạo xe mobihome khiến thị trường mobihome ngơ ngác, các đơn vị độ mobihome hụt hẫn, không hiểu vì sao.

Là đơn vị tiên phong, có kinh nghiệm liên quan đến xe độ hơn 10 năm nên Hãng Mobihome Việt Nam hiểu quyết định của Cục đăng kiểm là chuẩn xác, cầu tiến vì muốn mobihome được đăng kiểm chính thức, thay vì giống thí điểm. Mà một khi chính thức thì Cục đăng kiểm phải làm đúng luật định, cụ thể ở đây là Thông Tư 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông Tư này không đề cập gì đến ô tô nhà di động nên Cục đăng kiểm cần phải soạn TCVN để trình BGTVT thông qua.

Liền đó Cục đăng kiểm đã soạn TCVN có bổ sung vào mục đăng kiểm các loại xe camping, ô tô nhà lưu động và Hãng Mobihome Việt Nam tự hào vì được đóng góp ý kiến vào TCVN này. Theo dự đoán thì TCVN về đăng kiểm mobihome sẽ được ban hành vào giữa đầu năm 2022, nhưng rồi gió nổi lên, trận “cuồng phong” đăng kiểm chính thức khởi phát…Thật tiếc!

Vậy thì lối đi nào cho Mobihome- ô tô nhà lưu động sau trận cuồng phong đăng kiểm?

Để xe mobihome “sống” lại phải thỏa mãn: (1) Điều kiện cần chính là khái luật của cụm từ “Lưu Hành Hợp Pháp; (2) Điều kiện đủ là sản xuất mobihome phải đạt yêu cầu Module hóa hoàn toàn các công năng và đảm bảo đăng kiểm mobihome cho người dùng.

  1. Lưu Hành Hợp Pháp:

Nếu tiêu chuẩn đăng kiểm là “cứng” và được luật hóa bắt buộc trong các TC và Thông tư chuyên ngành thì Lưu hành hợp pháp là một khái luật “mềm” chỉ các điều luật điều chỉnh hành vi khi xe di chuyển trên đường, nằm rải rác ở nhiều luật liên quan.

Cụ thể cho trường hợp xe Mobihome lưu hành hợp pháp cần phải thỏa mãn phần “cứng” và “mềm” này như sau:

– “CỨNG”

+ Phải là xe tải thùng hoặc xe Van theo đúng tiêu chuẩn “cứng” của đăng kiểm với thành phần áp thêm vào trên trần, hai bên hông xe không được quá 3cm so với đường bao. Riêng đuôi xe không quá 4cm.

+ Khi đăng kiểm, bắt buộc phải theo đúng phần “cứng” này, những gì ngoài phần “cứng” phải tháo ra hết.

– “MỀM”

+ Toàn bộ công năng cấu thành mobihome phải đặt trong thùng hoặc khoan chở của xe Van và được xem như là hàng chở.

+ Xe Van dưới 9 chỗ được chở thêm 1 người mà không bị phạt khi lưu hành căn cứ khoản 2, Điều 23 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

+ Xe Van được phép chở hàng trên nóc thùng xe,  phía sau thùng xe không được vượt quá 10% kích thướt chiều tương ứng căn cứ Bảng 1 Phụ lục ban hành kém theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT. Với chiều cao  và dài thông thường của xe Van phổ biến cho Mobihome ( xuất xưởng của Gaz, hoàn cải từ Solati, Ford, iVeco, Mercedes) thì được phép “chở” đồ trên nóc dao động từ (21-32) cm, “treo” đồ phía sau đuôi xe dao động từ 50-70cm.

Từ phân tích như trên thì các Điều Kiện Cần để Mobihome lưu hành hợp pháp là rất dễ và bình thường.

2. Module hòa toàn diện khi sản xuất mobihome.

Đây là điều kiện tiên quyết, cần phải có thì Mobihome mới được thị trường chấp nhận rộng rãi, người dùng yên tâm, bởi nó giải quyết được CHUYỆN ĐĂNG KIỂM, cụ thể là việc module hóa hoàn toàn giúp cho việc tháo lắp toàn bộ công năng mobihome, trả xe về “ban đầu” để đáp ứng yêu cầu “cứng” khi đến chu kỳ đăng kiểm.

Thực tế thị trường lo lắng về đăng kiểm là chính xác khi mà trận cuồng phong đăng kiểm nổi lên, hàng loạt xe mobihome làm theo kiểu cố định truyền thống, thay vì module hóa “chết đứng”, phải tháo bỏ phần mobihome hoặc để xe trong gara.

Chỉ có điều việc module hóa hoàn toàn trong sản xuất mobihome là vấn đề rất khó khăn.  Hiện tại ở Việt Nam chỉ có một Hãng giải quyết được bằng công nghệ Plugin 600s giúp cho việc tháo lắp mobihome trong vòng 10 phút, đồng thời bảo đảm đăng kiểm xe khi đến chu kỳ.

Vì sao việc module hóa hoàn toàn trong sản xuất mobihome lại khó khăn sẽ được Hãng Mobihome Việt Nam chia sẻ trong bài viết tiếp theo, với nội dung “Module hóa trong sản xuất Mobihome- xe ô tô nhà di động là bất khả thi và sự thật chỉ có một!”

(Theo Hãng Mobihome Việt Nam)