Nếu là người yêu thích và muốn sở hữu Mobihome – xe ô tô nhà di động, chắc Anh/Chị tham khảo rất nhiều mẫu xe, cả trong và ngoài nước, từ các clip review hoặc đến xem trực tiếp, nghe thuyết trình ở các cơ sở độ xe tại Việt Nam.

Tuy nhiên, không ít Anh/Chị chưa nhận ra được những sai lầm và hạn chế giữa bố trí công năng nhà di động với tính thực chiến. Việc này vô tình gây tổn thất về kinh tế, sự bất tiện khi sử dụng cũng như hạn chế không gian xe để bố trí các tiện ích thật sự cần thiết khác.

Từ kinh nghiệm tiên phong nghiên cứu, thiết kế và sản xuất xe ô tô nhà di động từ 2019, Hãng Mobihome Việt Nam  chia sẻ những SAI LẦM và HẠN CHẾ của phân khúc xe minibus để Anh/Chị có quyết định chính xác nhất khi mua hoặc thuê xe Mobihome.

1. SAI LẦM: Thường do vênh nhau giữa “suy nghĩ, nhìn thấy” với “thực tế sử dụng”.

1.1 Riêng ghế tài xế hoặc thêm hai ghế phụ xoay 180 độ.

Đây là ý tưởng tốt, hình ảnh chụp đẹp, lung linh, thi công rất dễ vì chỉ cần đặt ghế lên một mâm xoay là xong. Tuy nhiên, thực tế sử dụng lại không như nghĩ, bởi khoan tài xế thường tầm thấp, không gian khiêm tốn và xoay ghế chiếm dụng một diện tích xoay, nếu đặt thêm cái bàn vào giữa ghế tài, phụ thì không gian di chuyển và ngồi xuống là bất khả vì quá hẹp. 

1.2 Bếp nấu ăn.

Bếp với lavabo rửa… là TIÊU CHUẨN của Mobihome vì đã gọi nhà là phải có Bếp để nấu ăn, nhưng có sự khác biệt “cốt lõi” giữa Bếp trong nhà và trên xe ô tô nhà di động. Ở Nhà thì Anh/Chị dùng Bếp bất kỳ khi nào cần, trong khi trên xe Mobihome chỉ sử dụng lúc xe dừng lại, chính là lúc Anh/Chị “cắm trại”. Mà một khi đã “cắm tại”, Anh/Chị luôn thích nấu nướng, tổ chức party bên ngoài xe, dưới mái che để tận hưởng không gian tự nhiên, và Bếp trên xe chỉ thật sự có tính thực tế hi hữu khi trời mưa to, mái che không gánh nổi.

Vì vậy, thay vì làm nguyên một khu bếp cố định to đùng trong xe gây lãng phí không gian xe vốn hạn hẹp, Anh/Chị ưu tiên hệ thống bếp ăn bên ngoài xe, dành một không gian nhỏ để bố trí bếp trong xe, tốt hơn nữa là bếp di động.

1.3 Sử dụng bếp ga dưới dạng độc lập hoặc mang thêm.

Bếp ga hiện tại đã đạt chuẩn an toàn khi sử dụng trên xe những lúc bình thường. Trong trường hợp không mong muốn, như tai nạn thì nguy cơ va đập với lực tác dụng mạnh dễ xảy ra sự cố bình chứa gas. Cho nên, trong mọi trường hợp, nếu được, Anh/Chị nên chỉ sử dụng bếp điện cho xe mobihome

1.4 Ghế ngồi.

Đối với Mobihome trong phân khúc xe minibus nền từ 16 đến 20 chỗ được bố trí 3 ghế với xe minibus nguyên bản 16 hoặc 5-6 chỗ cho xe nguyên bản 20 chỗ. Điều này hợp lý bởi việc di chuyển trên đoạn đường dài thì phương án ngồi trên ghế sofa hoặc ghế ngược với hướng di chuyển là sai lầm, rất dễ say xe. Sofa trên Mobihome thường chí có tác dụng ngồi khi xe dừng hoặc là một thành phần tạo thành giường ngủ. Vì vậy, Anh/Chị cần cân nhắc số lượng người đi để chọn lựa phiên bản có ghế ngồi tiêu chuẩn/vip thay vì ngồi sofa, đồng thời độ rộng của giường ngủ tương ứng với số người đi.

1.5 Xe Mobihome và Xe Camping.

Đây là tên gọi cho hai loại xe khác nhau, sự không giống nhau này do công năng và mục tiêu sử dụng quyết định, nhưng khi nhìn bên ngoài Anh/Chị dễ bị nhầm lẫn.

Xe Mobihome là một căn nhà di động đúng nghĩa, mọi sinh hoạt trên xe không khác so với khi ở nhà, khách sạn…được tích hợp trực tiếp trên xe, trong khi Xe Camping lại có công năng có sẵn trên xe rất giới hạn, thường giải quyết khâu ngủ qua đêm như xe thông thường. Anh/Chị khi đi xe Camping thường phải tự mang theo rất nhiều thiết bị, đồ dùng để sử dụng và khả năng qua đêm của xe (vốn do hệ thống điện, nước quyết định) là rất thấp.

Vì vậy, giá xe Mobihome và xe Camping khác biệt rất lớn.

1.6 Giá xe Mobihome.

Trước kia, tại thị trường Việt Nam, giá xe có tên chung là Mobihome thường dao động rất lớn xét ở khía cạnh phần thi công mobihome, biên độ từ 400 triệu đến 1,5 tỉ. Nếu nhìn vào giao diện giữa giá 400 triệu và 1,5 tỉ không có sự khác biệt mấy, nhất là phần nhìn lung linh của nội thất được hỗ trợ bởi hệ thống đèn led và các ứng dụng chụp hình không có sự khác biệt.

Tuy nhiên, “phần hồn” mới quyết định giá trị của một xe ô tô di động, cụ thể là hệ thống điện (gồm hệ thống thiết bị, pin lưu trữ, khả năng nạp xả và tính ổn định cho mục tiêu di động), công nghệ sản xuất đảm bảo nội thất và các tiện ích sử dụng ổn định. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi phải có sự đầu tư, nghiên cứu, trải nghiệm ngành có chiều sâu, nhiều năm kinh nghiệm và chính những giá trị này mới cấu thành giá thành của Mobihome.

Khi sở hữu một chiếc mobihome, nghĩa là Anh/Chị mặc định muốn tận hưởng các tiện ích không khác khi ở nhà, mà để được như vậy, bắt buộc Mobihome phải được sản xuất “tới hạn” mới đảm bảo được công năng, nếu không thì mọi sự đầu tư “gần tới hạn” cũng vô nghĩa.

2. HẠN CHẾ: Thường lại do giới hạn về khả năng nghiên cứu, sáng tạo của các cơ sở độ Mobihome cùng với sự khác biệt về văn hóa dùng của từng vùng, quốc gia.

Nếu Anh/Chị để ý sẽ thấy phong cách thiết kế mobihome ở Việt Nam phần lớn theo Tây, trong khi nhu cầu sử dụng, văn hóa người dùng và yếu tố luật pháp khác nhau hoàn toàn. Điều này đã tạo nên nhiều điểm hạn chế ở những xe mobihome đang được sử dụng tại Việt Nam mình, cụ thể:

2.1 Sofa tạo thành giường:

Thông thường giường ngủ tạo thành từ 02 ghế sofa nằm đối diện bằng 3 cách:

– Sử dụng kiểu sofa bed ở nhà, kéo và giật để thành giường. Kiểu này rất ít sử dụng do sự khác biệt trong cấu trúc cơ khí cho mục tiêu cố định là nhà và trên xe di chuyển. Kiểu sofa bed này chỉ một vài lần sử dụng trên xe là bị sự cố cơ cấu kéo giật.

– Kiểu kéo dài  hoặc lật phần ngồi của sofa. Kiểu này tương đối phổ biến nhưng có 02 nhược điểm: (1) Cơ cấu kéo hoặc lật phải có chốt hoặc trục xoay, ray trượt đủ cứng nhằm giữ cho phần này ổn định khi xe di chuyển, (2) Vì có sự giật cấp do phần lật hoặc kéo nên nệm cùng phải may giật cấp và tốn công lắp ghép nhiều mảnh nệm rời thành mặt phẳng.

– Ghép từ 1 hoặc nhiều miếng ván rộng bằng lối đi và dày 17mm, dùng hai thành sofa làm điểm tự tạo thành mặt giường. Đây là cách phổ biến nhất, song vẫn có nhượt diểm là miếng ván này thường rất nặng và cần phải “giữ chặt” nó để khi xe di chuyển không rung, lắc, kêu.

Nếu có giải pháp nào đó mà khắc phục được 3 hạn chế này, việc thao tác thành giường đơn giản thì Anh/Chị nên lưu tâm khi quyết định thuê hoặc mua mobihome.

2.2 Bàn phòng khách, bàn ăn trong xe.

Giống như sofa, bàn này thường được setup từ 03 cách (1) áp thành xe và mở lên khi dùng; (2) kéo ra đối với xe có giường tầng; (3) Để giữa hai ghế sofa với mục đích tạo thành phòng khách tiêu chuẩn và đây là cách phổ biến nhất, cũng là cách có nhiều hạn chế nhất, cụ thể là:

– Setup trụ cố định có chức năng nâng hạ bằng cơ.

– Sử dụng một mặt bàn rời, liên kết vào trụ này.

Khi không dùng phải tháo mặt bàn ra, cất và tìm cách cố định để khỏi bị rung lắc khi xe chạy.

Hãng nào có giải pháp tích hợp bàn cố định và có chức năng cùng 2 sofa tạo thành giường mà không cần phải tháo rời hoặc mất nhiều thời gian setup thì Anh/Chị nên ưu tiên khi quyết định.

2.3 Party bên ngoài trời.

Hình ảnh Anh/Chị thường thấy buổi party ngoài trời của xe mobihome đều có bàn, ghế, chén, bát, bếp…thường rất chill. Để setup được vậy rất mất thời gian, phải mang theo những món này trên xe và đây chính là hạn chế rất lớn. Để có không gian cũng như cách thức cố định những món này khi xe di chuyển là “nhiệm vụ” gần như “bất khả thi” đối với Gia đình muốn đi relax thật sự bằng Mobihome. Phong cách này chỉ phù hợp với giới trẻ hoặc những Anh/Chị thích cảm giác Camping, phượt và thường là xe tự độ. Còn khi Anh/Chị mong muốn sở hữu một chiếc xe ô tô nhà di động đúng nghĩa cho Gia Đình, Ba Mẹ mà không cần phải mang theo hay thao tác mọi thứ quá nhiều khi sử dụng công năng mobihome thì nên lựa chọn những phiên bản xe ô tô nhà di động giải quyết được tất cả các hạn chế mà Hãng Mobihome Việt Nam chia sẻ trong bài viết này.

Mong nhận được thêm nhiều ý kiến góp ý theo góc nhìn của Anh/Chị để Hãng Mobihome Việt Nam bổ sung vào bài viết, cùng nhau “thiết kế” nên những chiếc xe mobihome tốt nhất, phù hợp cho nhu cầu sử dụng người dùng ở Việt Nam.

Mọi góp ý, Anh/Chị gởi về email: mobihomecar@gmail.com

MOBIHOME – những sai lầm và hạn chế “siêu to khổng lồ” khi sử dụng thực tế Kỳ II, Hãng Mobihome sẽ đi sâu phần “hậu cần” như xử lý nước nước xám, nước thải, wc, hệ thống điện…

(Theo Hãng Mobihome Việt Mam/Hình minh họa trên internet)